Tại sao nên sử dụng thuốc tránh thai?

0

Tại sao nên sử dụng thuốc tránh thai? Trên thực tế, sử dụng thuốc tránh thai là biện pháp tương đối tốt với những trường hợp muốn có được cảm giác chân thực nhất khi quan hệ tình dục hoặc một trong hai người bị dị ứng với bao cao su.

Thuốc tránh thai là gì?

Thuốc tránh thai là một trong những phương pháp giúp phòng ngừa việc mang thai ngoài ý muốn. Cơ chế giúp phòng ngừa việc mang thai của thuốc là khi được đưa vào cơ thể, các thành phần trong thuốc sẽ tác động tới một số hormone liên quan đến quá trình phóng noãn, làm thay đổi dịch nhày cổ tử cung, khiến tinh trùng khó hoạt động, làm niêm mạc nội mạc tử cung kém phát triển để trứng không làm tổ được.

Các loại thuốc tránh thai thường gặp

Thuốc uống tránh thai hàng ngày: Có 2 loại thuốc uống tránh thai hàng ngày, loại 1 chứa cả hormone progestin và estrogen nhân tạo, loại thứ 2 chỉ chứa progestin.

Thuốc uống tránh thai khẩn cấp: Thuốc uống tránh thai khẩn cấp là loại thuốc chứa hàm lượng cao progestine. Với nồng độ cao progestine, thuốc có tác dụng tránh thai khẩn cấp trong trường hợp người phụ nữ vừa có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ.

Thuốc tiêm tránh thai: Ở Việt Nam, thuốc tiêm tránh thai hay được sử dụng là thuốc progestin dạng tiêm. Thuốc tiêm tránh thai ít phổ biến hơn 2 loại thuốc trên do nhiều phụ nữ có tâm lý ngại tiêm.

Tại sao nên sử dụng thuốc tránh thai?

Thuốc uống tránh thai hàng ngày: Có ít tác dụng phụ, một số nghiên cứu còn cho thấy dùng thuốc uống tránh thai đường uống giúp phòng chống ung thư nội mạc tử cung và ung thư buồng trứng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp: Có hiệu quả khá cao sau khi quan hệ tình dục mà không sử dụng một biện pháp phòng tránh nào.

Thuốc tiêm tránh thai: Có tác dụng tránh thai rất cao, thuận tiện cho người không có điều kiện uống thuốc tránh thai hằng ngày.

Tóm lại, việc sử dụng thuốc tránh thai nói chung mang đến hiệu quả giúp phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn rất cao. Tuy nhiên, chúng cũng có một số hạn chế nhất định. Chẳng hạn như gây ra các tác dụng phụ chủ yếu ở hệ thống tim mạch, cảm thấy đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, rối loạn kinh nguyệt trong thời gian đầu sử dụng thuốc. Mặt hạn chế lớn nhất, thuốc tránh thai không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, HIV-AIDS,…

Tham khảo ý kiến bác sỹ khi sử dụng thuốc tránh thai

Trước khi sử dụng thuốc tránh thai, cần tham khảo ý kiến bác sỹ để được tư vấn lựa chọn các loại thuốc tránh thai phù hợp theo nhu cầu, tài chính, mục đích sử dụng mà tránh gây ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn. Để được tư vấn về phòng tránh thai bằng thuốc, vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 0437.152.152, chat trực tuyến với bác sỹ tư vấn trên website, hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa.

Share.

About Author

Leave A Reply