Sau khi điều trị viêm CTC cần phải chăm sóc sức khỏe như thế nào ?

0

Viêm cổ tử cung khiến cho các chị em không khỏi lo lắng, bởi căn bệnh này không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các chị em. Có rất nhiều trường hợp người bệnh sau khi điều trị xong nhưng vẫn không phục hồi được hoàn toàn. Nguyên nhân chính là do chưa làm tốt khâu chăm sóc sau khi điều trị. Dưới đây, các chuyên gia phụ sản trung tâm Đa Khoa Quốc Tế sẽ có những giải đáp cụ thể về vấn đề này.

Vậy, chăm sóc sau khi điều trị viêm CTC như thế nào ? các chuyên gia phụ sản giàu kinh nghiệm cho biết, sau khi làm thủ thuật điều trị viêm CTC, để tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra không nên coi nhẹ khâu chăm sóc. Công tác chăm sóc sau điều trị viêm CTC cần chú ý 5 điều dưới đây:

1.Tăng cường thể chất, các bạn nữ thường rất ít vẫn động, ít khi tham gia những hoạt động thể dục thể thao, điều này không tốt đối với sức khỏe, vậy nên trong cuộc sống hàng ngày, các bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để tham gia luyện tập thể dục, tăng cường thể lực và nâng cao sức đề kháng.

viem-co-tu-cung-va-nhung-dieu-can-biet1

2.Tránh quan hệ tình dục tần suất nhiều. Hoạt động tình dục thường xuyên, nhất là quan hệ tình dục không an toàn, rất dễ dẫn đến những bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm CTC, vì vậy các bạn nữ cần cố gắng hạn chế quan hệ tình dục với tuần suất quá nhiều.

3.Chú ý giữ gìn vệ sinh. Trong những ngày có kinh chị em cần cố gắng giữ vệ sinh, sử dụng băng vệ sinh đạt tiêu chuẩn, thay băng vệ sinh thường xuyên. Và tránh quan hệ tình dục trong những ngày này. Đối với quần áo lót cần được thay thường xuyên và giặt sạch sẽ, tốt nhất nên phơi dưới ánh nắng mặt trời để ngăn chặn sự phát triển của những vi khuẩn lây bệnh.

4.Phòng tránh lây nhiễm chéo ở những nơi công cộng. Hạn chế đến những địa điểm công cộng như phòng tắm công cộng, hồ bơi, nhà vệ sinh công cộng … để tránh bị lây nhiễm chéo .

5.Có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Chú ý bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm về sản phụ khoa cho biết, bệnh viêm CTC nếu không được trị khỏi rất dễ dẫn đến những biến chứng và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, vì vậy các bạn nữ cần đến các cơ sở y tế uy tín để điều trị, đảm bảo có phòng thủ thuật đạt tiêu chuẩn để tránh lây nhiễm.

Đồng thời, có rất nhiều bạn nữa đang trong quá trình điều trị viêm cổ tử cung thấy triệu chứng có chuyển biến tốt liền ngừng điều trị giữa chừng, như vậy là không khoa học, không nên dựa vào những đánh giá chủ quan để phán đoán bệnh và nhừng thuốc, điều này rất dễ khiến bệnh tình thường xuyên tái phát khó có thể điều  trị dứt điểm. . Để tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến CTC xin vui lòng bấm chọn tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi hoặc gọi số điện thoại 0437.152.152 hoặc 0969.668.152

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội với tôn chỉ “ Phụ nữ là để chăm sóc và yêu thương” , Phòng Khám luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu, luôn luôn lắng nghe và tôn trọng quyền giữ bí mật của bệnh nhân. Với phương châm “ phòng khám không ngày nghỉ” đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc chu đáo, hướng dẫn tận tình, thái độ phục vụ chuyên nghiệp chắn chắn sẽ mang lại sự hài lòng, an tâm cho người bệnh mỗi khi đến khám và điều trị. Xây dựng một trung tâm y tế hiện đại, khoa học , quy trình khám chữa bệnh hợp lý vì bệnh nhân phục vụ. Tạo ra một môi trường y tế xanh sạch, mang lại cho bệnh nhân một không khí hài hòa, tin tưởng và thân thiện.

Share.

About Author

Leave A Reply