Phải làm gì khi phát hiện bị lây nhiễm sùi mào gà

0

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội đáng sợ mà bất cứ ai cũng có thể bị lây nhiễm nếu quan hệ tình dục không an toàn với nhiều đối tượng bạn tình hoặc vô tình để niêm mạc viết thương hở tiếp xúc với dịch mủ tổn thương của người bệnh. Bệnh sùi mào gà không chỉ khiến cuộc sống sinh hoạt người bệnh bị ảnh hưởng bởi những triệu chứng khó chịu, ghê sợ mà còn có nguy cơ gây ra nhiều biến chứng nguy hại khôn lường cho sức khỏe sinh sản, thậm chí là nguy cơ ung thư cho người bệnh nếu không được phát hiện và can thiệp điều trị hiệu quả, kịp thời.

Phải làm gì khi phát hiện bị lây nhiễm sùi mào gà là kiến thức ai cũng cần và nên trang bị để biết cách xử lý đúng đắn khi không may bị lây nhiễm.

Sùi mào gà phải làm gì

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, ngay cả khi sử dụng bao cao su để quan hệ với người bị bệnh thì vẫn có nguy cơ bị lây nhiễm do các tổn thương bệnh có thể xuất hiện tại các vùng lân cận cơ quan sinh dục, những vị trí mà bao cao su không thể bảo vệ được, trong quá trình giao hợp khó tránh sự cọ xát và tiếp xúc với dịch mủ của tổn thương. Đây chính là lý do vì sao có những trường hợp dù quan hệ sử dụng bao cao su vẫn bị lây bệnh sùi mào gà. Điều này cũng cho thấy rằng, khi bị bệnh sùi mào gà, bạn không nên quan hệ tình dục, thứ nhất là để tránh làm tổn thương  vùng bệnh khiến bệnh nghiêm trọng hơn, thứ hai là bảo vệ người thân, vợ hoặc bạn tình khỏi nguy cơ bị lây nhiễm.

Tiếp đó, bạn không nên tự  suy diễn hay tự làm bác sỹ cho mình, tự ý dùng các loại thuốc khi chưa có sự thăm khám và chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, việc tự điều trị không những không mang lại hiệu quả điều trị như mong đợi cho bệnh nhân mà còn có thể khiến bệnh nghiêm trọng hơn, bệnh không được điều trị đúng cách có thể gây ra những biến chứng khôn lường, gây khó khăn và kéo dài quá trình điều trị sau này.

Hiện bệnh sùi mào gà chưa tìm được phương thuốc hay liệu pháp nào có thể tiêu diệt hoàn toàn virus gây bệnh, tuy nhiên, việc loại bỏ tổn thương bệnh là rất cần thiết để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt, sinh lý và sức khỏe của bệnh nhân. Sau khi điều trị, nếu bệnh nhân có chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học hợp lý, sức đề kháng cơ thể được nâng cao, không quan hệ tình dục bừa bãi thì có thể phòng tránh nguy tái nhiễm bệnh trở lại.

Các phương pháp điều trị được biết đến hiện nay đó là đốt điện, đốt nhiệt, áp lạnh, laze… trong đó phương pháp cắt đốt điện sùi mào gà được áp dụng phổ biến và hữu hiệu cho nhiều trường hợp người bệnh.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bệnh sùi mào gà và cách xử lý khi phát hiện mình bị lây nhiễm. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích.

Share.

About Author

Leave A Reply