Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

0

Khi mắc bệnh vấn đề người bệnh quan tâm đó là làm sao để có thể chữa khỏi bệnh một cách nhanh nhất. Một trong những vấn đề cần quan tâm nữa đó là bệnh nhân nên biết về nguyên nhân gây bệnh. Đây là cách để phòng bệnh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả nhất. Đây cũng chính là lý do mà khi đi khám sau khi chẩn đoán bệnh dựa trên các triệu chứng lâm sàng, tiền sử bệnh sử các bác sĩ sẽ giải thích tại sao bạn nhiễm bệnh, nguồn lây bệnh.

Nguyên nhân chính gây sùi mào gà là Human Papilloman virus (HPV). Đây là một loại vi rút gây u nhú ở người. Một khi nhiễm vi rút HPV bạn có thể gặp phải nhiều nguy cơ về sức khoẻ của mình, ảnh hưởng đến tâm lý, hạnh phúc gia đình, cũng như chất lượng cuộc sống.Vi rút HPV có thể xâm nhập vào cơ thể người qua vết thương hở, niêm mạc da, chúng phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt của bộ phận sinh dục. Hiện tại có hơn 150 loại vi rút HPV, trong đó HPV 6 và 11 (chiếm đến 90%) gây sùi mào gà sinh dục.

sui-mao-ga-va-nhung-dieu-chua-biet

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh khăng khăng rằng mình chung thuỷ chỉ có một người, trong trường hợp này cần xem xét vấn đề bạn tình, có thể bạn tình chính là nguồn lây nhiễm. Nếu đã có những tiếp xúc tình dục trực tiếp, hoặc những cử chỉ thân mật như hôn sâu, mà trong miệng có chứa vi rút HPV cũng có thể lây sang bạn tình. Bởi vùng niêm mạc khoang miệng rất mỏng, dễ bị trầy xước do đó việc nhiễm HPV là khó tránh khỏi nếu như đối tác của bạn đang mang trong mình mầm bệnh.

Không chỉ dừng lại ở đó, sùi mào gà có thể lây sang con cái của bạn nếu đối tượng mắc bệnh là nữ giới trong thời gian mang thai, hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh mà không có các biện pháp phòng tránh tốt, trong quá trình chăm sóc cho trẻ dễ khiến trẻ bị lây bệnh. Bởi sức đề kháng của trẻ lúc này còn chưa hoạt động tốt, rất dễ bị các loại vi khuẩn, vi rút tấn công. Như vậy, trong trường hợp này, nguồn lây chính là những người thân trong gia đình.

Tóm lại, nguyên nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà đó là vi rút HPV và chúng chủ yếu lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, nhiều bạn tình, quan hệ tình dục với gái mại dâm. Đối với bệnh lý này thì dù dùng bao cao su để bảo vệ bạn vẫn có thể bị nhiễm bệnh, bởi bao cao su không bao bọc được toàn bộ bộ phận sinh dục, mà chỉ có tác dụng che chắn phần nào. Ngoài ra, việc quan hệ tình dục bằng miệng hay hậu môn cũng có thể khiến bạn mắc bệnh, do đó nếu có tâm lý có bệnh thì lựa chọn cách này để quan hệ thì bạn hãy loại bỏ nó. Sùi mào gà còn có thể lây truyền qua lớp niêm mạc da mỏng (hậu môn, khoang miệng) , vùng da bị trầy xước, vết thương hở,..

Biết được nguyên nhân gây bệnh hy vọng chúng ta sẽ có cách phòng tránh bệnh tốt hơn, đối với những người đã bị bệnh hãy phối hợp thật tốt với các bác sĩ chuyên khoa để bệnh có thể được điều trị có hiệu quả cao nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply