Một số thói quen khiến cho nam giới yếu sinh lý

0

Yếu sinh lý không chỉ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, mà còn khiến cho nam giới cảm thấy tự ti, xấu hổ, thậm chí là mặc cảm trước người bạn đời gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Không chỉ có thế, về lâu dài yếu sinh lý còn có thể dẫn tới đời sống chăn gối không được hòa hợp, giảm khả năng sinh sản, thậm chí là vô sinh hiếm muộn cho phái mạnh. Tuy nhiên, ít nam giới biết được rằng, có những thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày có thể làm suy giảm chức năng tình dục và gây ra những ảnh hưởng tới sức sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Yếu sinh lý đang ngày càng phổ biến ở một nửa thế giới, điều này khiến cho họ khó khăn trong việc làm thỏa mãn đời sống tình dục cũng như trong việc duy trì nòi giống. Yếu sinh lý có thể điều trị nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, để hạn chế những rắc rối mà yếu sinh lý mang lại, nam giới được khuyến cáo nên có ý thức phòng tránh yếu sinh lý để bảo vệ sức khỏe sinh sản cũng như hạnh phúc gia đình.

thoi-quen-xau-khien-nam-gioi-yeu-sinh-ly

Về nguyên nhân gây yếu sinh lý, Hoanluu Blog tổng hợp một số thói quen khiến nam giới yếu sinh lý và mất dần bản lĩnh đàn ông bao gồm:

Lái xe gắn máy

Việc kéo dài thời gian đi xe máy có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục. Đã có một số nghiên cứu cho thấy rằng những người đàn ông lái xe máy hơn ba giờ mỗi tuần có nguy cơ ảnh hưởng tới một số dây thần kinh, ảnh hưởng tới khu vực giữa hậu môn và bìu, gây áp lực động mạch thần kinh ảnh hưởng tới chức năng tình dục.

-Đánh răng

Người đàn ông quên đánh răng và dùng chỉ nha khoa có thể làm tăng các vi khuẩn trong nướu răng. Vi khuẩn có thể di chuyển từ nướu răng vào mạch máu và vào các mạch máu và làm cho các mảng bám và làm tắc nghẽn nó. Mạch máu bị tắc làm cho cậu nhỏ khó đạt được sự cương cứng.

-Thói quen hút thuốc lá

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, nó gây ra một số căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim, ung thư phổi, ung thư vòm họng … Ngoài ra, chất nicotine có trong thuốc lá có thể làm giảm hứng phấn của nam giới trong quan hệ tình dục. Đồng thời, hút thuốc lá nhiều cũng làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Thói quen uống rượu

Rượu được cho là nguyên nhân bệnh liệt dượng ở nam giới. Uống rượu nhiều trong một khoảng thời gian dài có thể khiến phái mạnh bị vô sinh. Rượu có thể làm thay đổi cấu trúc của tinh hoàn, và là một trong những tác nhân làm giảm nồng độ testosteron có trong huyết thanh của nam giới. Uống rượu nhiều có thể gây ra một số bệnh về gan như suy gan, viêm gan hay ung thư gan … Đặc biệt, nếu người đàn ông quan hệ khi say rượu, có thể dẫn đến việc mất tự chủ trong hành vi của mình. Họ có thể xuất tinh sớm hoặc không thể xuất tinh do bị ức chế thần kinh.

Thực phẩm chế biến sẵn

Việcsử dụng các loại thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn ảnh hưởng đến khả năng đến khả năng tình dục của người đàn ông. Thực phẩm chế biến đóng hộp thường được phủ bởi bisphenol-A (BPA), một hóa chất có thể phá vỡ hệ thống nội tiết tố sinh dục nam. Vì vậy, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục cho phái mạnh.

-Một số loại thuốc

Một số loại thuốc được biết là gây ra rối loạn cương dương là thuốc chống trầm cảm và thuốc hạ huyết áp. Nếu bạn thường xuyên dùng những loại thuốc này cũng có thể dẫn tới yếu sinh lý.

-Thói quen sinh hoạt tình dục

Sinh hoạt tình dục một cách bừa bãi, mất kiểm soát, không tự chủ cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn tới yếu sinh lý. Khi quan hệ tình dục, thì sinh lực của người đàn ông sẽ bị hao tổn, do đó cần phải có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để phục hồi sức khỏe. Quan hệ tình dục quá nhiều sẽ làm cho nam giới mệt mỏi, giảm ham muốn và hưng phấn khi giao hợp. Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài, có thể làm cho người đàn ông bị rối loạn chức năng tình dục, thậm chí là yếu sinh lý.

-Tổn thương vùng chậu

Vùng xương chậu bị chấn thương có nguy cơ gây ảnh hưởng cho các dây thần kinh trong các động mạch này khiến nam giới suy giảm chức năng sinh lý.

Share.

About Author

Leave A Reply