Lây nhiễm sùi mào gà sau lấy chồng 2 tháng

0

Hỏi: Thưa bác sĩ

Em mới lấy chồng được 2 tháng, chồng là mối tình đầu của em nhưng em thì không phải là người yêu đầu của anh. Khi quen biết, anh yêu chiều em hết mực, lo lắng cho em nên em luôn tin rằng anh là người đàn ông hoàn hảo nhất. Ngày em trở thành vợ anh em cũng vô cùng mãn nguyện khi cho rằng mình đã lấy được một người đàn ông hoàn hảo, công việc ổn định, nhà cửa đã có sẵn và đặc biệt là rất yêu vợ.

Thế nhưng, chỉ chưa đầy một tháng em đã phát hiện ra rằng thực chất sau lưng em anh đi lại với rất nhiều những cô gái khác. Gần đây, em còn phát hiện ra ở vùng kín xuất hiện nhiều nốt sùi nhỏ li ti, màu hồng nhạt, có hình mũi mác tuy không ngứa không đau nhưng lại phát triển rất nhanh. Chỉ sau 2, 3 ngày số lượng nốt sùi đã tăng lên đáng kể. Em rất hoang mang không biết đây có phải là những triệu chứng của bệnh lây truyền qua đường tình dục không?

Xin hỏi bác sĩ những dấu hiệu nêu trên là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Em có cần đến cơ sở y tế khám chữa không? Mong bác sĩ cho lời khuyên.

(Vũ Thị Như Thảo, 24 tuổi)

lay-chong-2-thang-bi-sui-mao-ga

Trả lời: Như Thảo thân mến

Qua những dấu hiệu mà bạn mô tả trong thư cho thấy nhiều khả năng bạn đã mắc sùi mào gà, bệnh do virus Human Papiloma virus gây ra. HPV là virus lây truyền qua đường tình dục, có khoảng 150 loại, riêng virus typ 16, 18 có thể gây ung thư cổ tử cung, vòm họng, hậu môn rất nguy hiểm

Sùi mào gà là bệnh lây qua đường tình dục rất phổ biến hiện nay. Cho dù bạn mới có quan hệ tình dục một lần duy nhất hoặc một vài lần, bạn vẫn có nguy cơ lây bệnh nếu bạn tình của bạn có mầm mống bệnh trong người. Ngoài ra, bệnh có thể lây qua tiếp xúc với mầm bệnh, khi da, niêm mạc trầy xước… Bệnh thường có biểu hiện như vết sùi nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi, đường kính khoảng 1-2mm hoặc là những vòng tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng. Về sau, chúng sẽ phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài vài cm, có thể liên kết với nhau tạo thành mảng rộng giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu hồng tươi.

Hiện nay cắt đốt điện cao tần đang là một trong những phương pháp điều trị sùi mào gà uy tín, hiệu quả nhất hiện nay. Bạn và chồng nên đi khám chuyên khoa da liễu để chẩn đoán xác định và mức độ bệnh để lựa chọn biện pháp điều trị phù hợp. Bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu điều trị sớm và triệt để nếu được phát hiện và chữa trị sớm.

Share.

About Author

Leave A Reply