Hốt hoảng sợ mắc sùi mào gà qua quần bơi

0

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng biết được những kiến thức về bệnh tật. Nhiều người lại cho rằng sùi mào gà có thể lây qua quần áo, bề xí nhà vệ sinh,…

Mất ngủ vì trót thuê quần bơi

Bạn Trần Tuấn A. chia sẻ: “Gần đây em cảm thấy bộ phận sinh dục của mình ngứa khủng khiếp, xuất hiện những mụn lạ màu đỏ. Lên mạng tìm thì thấy giống biểu hiện của bệnh sùi mào gà, em lo lắm. Trước đó em có đến nhà bạn chơi rồi cả bọn rủ nhau đi bơi. Không mang quần bơi nên em đến thuê quần tại quầy dịch vụ của bể bơi. Có lẽ nào em bị bệnh sùi mào gà vì trót thuê quần bơi rồi không?”.

mac-sui-mao-ga-vi-thue-quan-boi

Bác sĩ  cho biết sùi mào gà do vi rút Human Papillomavirus (HPV) gây ra và là một trong những bệnh lây truyền theo đường tình dục phổ biến. Biểu hiện là những u sùi nhỏ giống như mào gà ở bộ phận sinh dục, xung quanh lỗ hậu môn, miệng.

Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà là những tiếp xúc tình dục. Nhiều người cho rằng, sùi mào gà có thể lây qua ga giường nhà nghỉ, lây qua bồn cầu ở nhà vệ sinh công cộng, mặc chung quần áo, khăn tắm. Bác sĩcũng cho biết thêm, sùi mào gà có thể lây lan nếu sử dụng chung quần lót, khăn tắm có dính tinh dịch của người bị bệnh. Mặc dù những trường hợp này là khó xảy ra. Bởi virut HPV lây lan và phát triển rất nhanh qua môi trường ẩm ướt của bộ phận sinh dục, nhưng khi ra ngoài môi trường bên ngoài chúng khó có thể sống được.

Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm loại bỏ tổn thương mà bệnh gây ra chứ không thể tiêu diệt được virus.

Để tránh những nguyên nhân gây bệnh đáng tiếc chúng ta nên tránh sử dụng chung đồ với người lạ. Nếu đã bị bệnh để tránh lây cho người khác, nên giặt đồ riêng, sử dụng khăn tắm xà bông, không được mặc đồ lót chung, dùng bao cao su khi quan hệ tình dục, quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng.

Nếu có những biểu hiện lạ ở vùng kín không nên tự ý dùng thuốc mà hãy đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời.

Share.

About Author

Leave A Reply