Cách phòng chống viêm âm đạo

0

Viêm âm đạo –một trong những bệnh lý phụ khoa khá điển hình, có thể nói đây là một trong những bệnh lý phụ khoa dễ gặp phải nhất. Nhưng những nguy hiểm của bệnh thì đúng là khó lường, bởi khi nó lan ngược dòng lên các bộ phận khác của đường sinh sản thì chúng sẽ để lại những hậu quả rất nguy hiểm. Vậy, cách phòng chống viêm âm đạo như thế nào?

Chị Hà Thị Minh Ng. (24 tuổi, phố Tôn Đức Thắng) chia sẻ “cháu gần đây hay bị ngứa vùng kín, ngứa khó chịu đã đành, cảm tưởng lúc nào vùng kín cũng trong tình trạng ẩm ướt. Cháu càng cố gắng giữ vệ sinh thì dường như bệnh càng nặng, hơn nữa tình trạng âm đạo có mùi hôi càng khiến cháu mất tự tin”.

Bác sĩ Hồng Duyên – Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, viêm âm đạo là một bệnh phụ khoa thường gặp, nhưng nó lại rất nguy hiểm, do đó, chị em hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để bảo vệ vùng kín của mình luôn khỏe mạnh. Phòng chống viêm âm đạo rất đơn giản, chị em chỉ cần áp dụng những điều sau:

viem-am-dao-va-nhung-dieu-can-biet

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín đúng cách

Vấn đề vệ sinh luôn giữ một vai trò quan trọng đối với việc giúp cho vùng kín khỏi những bệnh lý như viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có viêm âm đạo. Vậy, vệ sinh vùng kín như thế nào? Vệ sinh vùng kín đúng cách đó là vệ sinh vùng kín hằng ngày bằng nước sạch. Nguồn nước sạch đóng vai trò quan trọng, bởi nó giúp rửa sạch những loại tạp khuẩn sống trong âm đạo. Nếu nguồn nước không đảm bảo, chứa nhiều loại tạp khuẩn thì việc vệ sinh vô tình lại đưa chúng vào âm đạo và gây bệnh.

Vệ sinh vùng kín từ trước ra sau, không thụt rửa sâu vào âm đạo, khi lau cũng vậy, chú ý lau khô người trước khi mặc quần áo để đảm bảo không tạo ra môi trường ẩm ướt cần thiết cho các tác nhân gây hại phát triển và gây viêm. Nêu chọn những loại đồ lót bằng vải mềm, thấm mồ hôi, chọn những đồ vừa với kích thước, không nên mặc đồ quá chật.

Việc vệ sinh cần đặc biệt chú ý vào những ngày hành kinh cũng như trước và sau khi quan hệ. Bởi đây là những thời điểm nhạy cảm, do đó cần đặc biệt chú ý nếu như bạn muốn tránh khỏi các viêm nhiễm.

Quan hệ tình dục an toàn

Việc quan hệ tình dục an toàn, chung thủy có ý nghĩa quan trọng không những giúp chị em tránh được những viêm nhiễm phụ khoa mà còn giúp chị em tránh khỏi những nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục. Do đó, hãy quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ và hãy tạo cho mình lối sống tình dục lành mạnh.

Khám phụ khoa đình kỳ

Việc khám phụ khoa định kỳ 6 tháng /lần không chỉ có ý nghĩa giúp chị em tầm soát tốt những bệnh lý phụ khoa như viêm âm đạo mà còn cả những bệnh lý phụ khoa khác.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ về cách phòng chống viêm âm đạo mà chị em nên chú ý. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, do đó hãy trang bị cho mình những cách phòng chống viêm âm đạo ngay hôm nay. Khi có những dấu hiệu nghi ngờ mình có bệnh, đừng quên hãy đi khám sớm bạn nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply