Cách chữa ngứa vùng kín và khí hư có mùi ở nữ giới

0

Ngứa vùng kín và ra nhiều khí hư bất thường là những biểu hiện thường gặp của bệnh phụ khoa ở nữ giới. Khi có biểu hiện này chị em nên điều trị ngay để hạn chế những ảnh hưởng mà bệnh có thể gây ra.

Ngứa và khí hư là hai biểu hiện có thể nói diễn ra khá thường nhật với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, những biểu hiện này chỉ xuất hiện thoáng qua 1 -2 ngày rồi tự khỏi, thế nhưng cũng có chị em phải chịu cảnh khí hư và ngứa trong thời gian dài. Mặc dù rất khó chịu, nhưng họ thường chịu đựng hoặc tìm các cách khác nhau để tự chữa thay vì tìm đến gặp các bác sĩ chuyên khoa.

Dấu hiệu ngứa vùng kín và ra nhiều khí hư là biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa, trong đó thường gặp nhất là viêm âm hộ – âm đạo. Trong cuộc đời của một người phụ nữ, ít nhất phải nhiễm bệnh một lần. Bởi lẽ đây là một bệnh rất dễ mắc, chỉ với những thói quen sinh hoạt hằng ngày, nguồn nước không sạch sẽ, thay đổi môi trường sống cũng có thể khiến chị em mắc bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh rất vô vàn, từ những cái nhỏ nhất là vấn đề vệ sinh đến những bệnh lý liên quan. Do đó, không thể nói cứ những ai có đời sống lành mạnh thì sẽ không bao giờ mắc bệnh, bởi nhiều chị em có đời sống lành mạnh, rất chú ý đến vấn đề vệ sinh nhưng vẫn bị,  đặc biệt là những chị em đã quan hệ tình dục. Dù bạn chú ý vệ sinh sạch sẽ nhưng có thể cách vệ sinh của bạn chưa đúng. Bởi nhiều khi vệ sinh sạch quá cũng khiến cho môi trường bên trong âm đạo bị mất cân bằng và dẫn đến tình trạng viêm.

Do đó, tốt nhất để khắc phục tình trạng vùng kín bị ngứa và ra nhiều khí hư thì bạn nên đến gặp các bác sĩ. Bằng các biện pháp chuyên môn và nghiệp vụ các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, làm các xét nghiệm tìm ra nguyên nhân, mức độ bệnh và chỉ định phác đồ điều trị giúp bạn có thể lấy lại sự tự tin trong cuộc sống. Tuy nhiên, bản thân bệnh lý này rất dễ tái phát trở lại, do đó, bạn cũng cần chú ý hơn đến khâu chăm sóc “vùng kín” của mình hằng ngày. Nếu vệ sinh chỉ nên vệ sinh bằng nước sạch, hoặc có thể cho thêm vài hạt muối.

Có thể bạn quan tâm:

>>>>>  Ngứa âm hộ khi mang thai

>>>>>  Điều trị viêm âm đạo sau sinh như thế nào?

>>>>>  Nữ giới thủ dâm có bị viêm nhiễm phụ khoa không?

Share.

About Author

Leave A Reply