Bệnh chlamydia ở nữ giới

0

Ở phụ nữ, nhiễm khuẩn Chlamydia có thể khiến họ bị viêm vùng chậu, vô sinh cũng như nhiều ảnh hưởng khác. Là một bệnh thường gặp, lại gây ra nhiều “rắc rối” đối với sức khỏe của họ như vậy, dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho chị em những thông tin vè bệnh Chlamydia ở nữ giới. Biết được những thông tin về bệnh, hy vọng chúng ta sẽ biết cách làm chủ với sức khỏe của bản thân.

dau-rat-khi-quan-he

Theo chia sẻ của bác sĩ CKI Nguyễn Thúy Hằng –Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, thì có đến 75% các trường hợp chị em phu nữ bị nhiễm khuẩn Chlamydia mà không có triệu chứng điển hình. Do đó, việc khám chữa bệnh thường diễn ra chậm, hoặc do tình cờ chị em đi khám phụ khoa.

Triệu chứng nhiễm khuẩn Chlamydia ở nữ giới

Để nhận biết nhiễm khuẩn Chlamydia chị em có thể quan sát một số biểu hiện bất thường trong cơ thể bao gồm:

+ Dịch âm đạo: nếu như dịch âm đạo bất thường như có mùi hôi khó chịu, màu tối, tính chất khác thường như loãng, có bọt, đặc dính, hoặc dịch âm đạo lẫn máu

+ Đau: bao gồm đau khi đi tiểu, khi quan hệ.Nếu bạn từng thấy đau hoặc rất không thoải mái khi quan hệ, hãy dừng ngay việc quan hệ và đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Nhiễm trùng Chlamydia cũng có thể gây đau ở âm đạo ở một số phụ nữ.Đau khi đi tiểu thường là biểu hiện của một số loại nhiễm trùng. Hãy điều trị ngay khi thấy xuất hiện lần đầu tiên.

+ Chảy máu khi quan hệ,chảy dịch ở trực tràng triệu chứng sùi mào gà này có liên hệ mật thiết với Chlamydia.

+ Triệu chứng toàn thân khác: những cơn đau lưng, đau bụng, hông nhẹ và từ từ. Điều này chứng tỏ nhiễm trùng Chlamydia đã lan từ cổ tử cung tới ống dẫn trứng; Đau cổ họng, có thể liên quan đến việc bạn quan hệ qua đường miệng, bạn bị lây nhiễm Chlamydia từ bạn tình của mình qua đường này, thậm chí là bạn không thấy triệu chứng gì; Buồn nôn, sốt, phụ nữ nếu bị Chlamydia có thể dẫn đến sốt và thấy buồn nôn, đặc biệt khi sự nhiễm khuẩn đã lan tới ống dẫn trứng.

Nguy hiểm khi chị em bị nhiễm Chlamydia

Ở nữ giới, biến chứng thường gặp là viêm tiểu khung (bao gồm viêm vòi trứng, buồng trứng, viêm phúc mạc chậu hông), viêm nội mạc tử cung, những biến chứng này chẳng những có thể gây vô sinh mà còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng (đặc biệt là viêm phúc mạc tiểu khung).

Điều trị Chlamydia ở nữ giới

Để được điều trị, chị em cần đến gặp bác sĩ để được khám cũng như đánh giá tình trạng cụ thể. Các bác sĩ tiến hành thăm khám lâm sàng, khai thác thông tin người bệnh (tiền sử bệnh lý, tiền sử quan hệ tình dục), thực hiện các xét nghiệm bằng cách lấy dịch ở âm đạo để soi tươi.

Sau khi có kết quả, các bác sĩ tiến hành chỉ định điều trị viêm bao quy đầu, chủ yếu là dùng kháng sinh, điều trị đồng thời nếu người bệnh nhiễm cả lậu. Người bệnh cần được theo dõi cụ thể cho đến khi chữa trị hòan tất, nếu không thì chữa trị sẽ không có kết quả. Ngoài ra, người bệnh cũng nên chú ý kiêng quan hệ tình dục khi đang chữa trị- vì bạn sẽ làm lây qua bạn tình, và người này cũng cần phải xét nghịêm và chữa trị. Không uống rượu khi đang chữa trị.

Với nhiễm Chlamydia chưa có biến chứng thì thời gian điều trị khoảng 10 ngày, với những trường hợp có biến chứng thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn.

Share.

About Author

Leave A Reply