Âm đạo và lưỡi mọc nhiều nốt có phải sùi mào gà

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 21 tuổi, cháu đã lấy chồng, nhưng cách đây khoảng 2 tuần cháu phát hiện ở ngoài âm đạo và dưới lưỡi của mình có nhiều nốt lạ. Cháu nghi là mình bị mắc sùi mào gà nên đi khám ở chỗ gần nhà. Bác sĩ ở đó có kê đơn cho cháu mua thuốc về bôi. Cháu bôi được hai ngày thì những mụn đó bị viêm, vì cháu thấy nó bị sưng và loét. Hiện tại cháu thấy mình bị mọc thêm nhiều nốt hơn. Cháu rất lo lắng, xin hỏi với trường hợp của cháu thì cháu nên làm thế nào để khỏi bệnh và tình trạng âm đạo, lưỡi mọc nhiều nốt có phải cháu đã bị sùi mào gà không hay bác sĩ ở đó khám nhầm cho cháu?

(vuhuyen**@gmail.com)

sui-mao-ga-la-gi

Đáp: Chào bạn,

Sùi mào gà là một bệnh điển hình bởi những triệu chứng mụn sùi mọc nhiều ở vùng kín. Trước tiên chúng tôi cần đánh giá tình trạng của bạn như thế nào mới có thể kết luận chính xác được, bởi những mô tả của bạn chỉ là mụn mọc ở âm đạo và lưỡi chứ không nêu kỹ trông nó như thế nào. Hơn nữa, tình trạng của bạn đang nặng thêm và có viêm loét nữa có thể do đơn thuốc mà bạn đang dùng. Bạn có thể nhìn những mụn của mình và so sánh với biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

Biểu hiện của sùi mào gà đó là những mụn ở bộ phận sinh dục, hay đôi khi chúng cũng có thể mọc ở miệng, vùng hậu môn nếu bạn có quan hệ tình dục bằng những đường này. Những mụn này rất đặc trưng có thể nhìn thấy và sờ thấy được nhìn có thể dễ dàng nhận biết. Đặc điểm của mụn sùi mào gà đó chính là những mụn dạng mụn thịt  mềm có hình dẹt có cuống, mọc xoè ra thành từng đám trông có thể rất giống mào gà.

Màu sắc của mụn, có thể màu trắng hoặc màu hồng nhạt, trên bề mặt của mụn sờ thấy cảm giác thô, có thể bị mủn ra, ấn vào có thể thấy giọt mủ. Đặc trưng của sùi mào gà đó là chúng có mùi rất hôi, gây mất tự ti cho người bệnh.

Mụn sùi mào gà có thể mọc cả ở âm đạo và trong khoang miệng (nếu có quan hệ bằng miệng với người đang bị bệnh sùi mào gà). Do đó, nếu đã có xuất hiện mụn lạ mọc ở vùng kín mà nghi ngờ có bệnh thì hãy đi khám chuyên khoa ở những nơi tuy tín. Bác sĩ sẽ căn cứ vào độ tổn thương và đưa ra phác đồ. Chữa trị sùi mào gà chủ yếu là loại bỏ những mụn sùi mào và các biện pháp ngăn ngừa bệnh tái phát có hiệu quả.

Việc đi khám ở những địa chỉ không uy tín có thể khiến bệnh không khỏi mà còn có thể nặng hơn. Như tình trạng của bạn chia sẻ là bạn đang bị viêm và những mụn này còn mọc nhiều hơn. Việc làm trong hiện tại đó là bạn hãy đi khám chuyên khoa sớm, nếu không tình trạng của bạn sẽ ngày càng trở nên nặng nề và hãy đưa chồng đi khám cùng bạn để chữa trị, vì đây là một bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Chúc bạn sức khoẻ, hạnh phúc,

Share.

About Author

Leave A Reply